Thứ Sáu, 11 tháng 5, 2012

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Điều chỉnh chỉ tiêu

 Ngày 10-5, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đã ký quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên của hai trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Nguyễn Huệ năm học 2012-2013. 

Điểm thi lớp 10



Việc điều chỉnh hướng tới sự phát triển của hai trường này trong tương lai là sẽ không có các lớp không chuyên. Cụ thể, hai trường này sẽ tuyển 2 lớp chuyên ở các môn toán, vật lý, hóa học, tiếng Anh. Các môn còn lại sẽ tuyển 1 lớp chuyên.

Theo kế hoạch, hai trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và chuyên Nguyễn Huệ sẽ tuyển 1.192 HS, nay được điều chỉnh còn 1.120 HS, chia ra 32 lớp, mỗi lớp có 35 HS theo đúng Điều lệ trường. Trong đó, Trường chuyên Hà Nội - Amsterdam tuyển mới 595 HS, Trường chuyên Nguyễn Huệ tuyển mới 525 HS.

l Theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15-2-2012 ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT chuyên thì việc tổ chức thi môn ngoại ngữ được áp dụng theo các hình thức phù hợp để đánh giá cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do số lượng HS tham gia thi tuyển quá lớn, được phép của Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xây dựng và thông báo kế hoạch tổ chức thi môn ngoại ngữ. Cụ thể, sáng 22-6-2012, HS thi môn ngoại ngữ điều kiện theo hình thức trắc nghiệm và tự luận; ngày 23-6 thi vào các lớp chuyên ngoại ngữ, HS làm bài thi nghe, đọc hiểu và viết theo hình thức trắc nghiệm và tự luận; từ ngày 24-6 sẽ thi nói theo lịch thi được công bố tại trường.

Không tổ chức hội đồng tuyển sinh cho các trường ngoài công lập 

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, các trường NCL tuyển sinh căn cứ vào điểm xét tuyển (ĐXT) của HS. Do đó, HS dự tuyển vào các trường NCL cũng phải dự thi hai môn ngữ văn và toán để xác định ĐXT. "Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2012-2013" được dùng chung cho mọi đối tượng HS đăng ký dự tuyển vào các trường công lập và NCL. Sở GD-ĐT không tổ chức hội đồng coi thi (HĐCT) tuyển sinh cho các trường NCL. Nếu HS chỉ có nguyện vọng (NV) dự tuyển vào trường NCL thì trong phiếu đăng ký dự tuyển, HS phải chọn NV1 là một trường công lập để được dự thi vào ngày 21-6-2012 tại HĐCT thuộc trường công lập đó, còn NV2 ghi: "NCL" (viết chữ in hoa). HS thi hai môn ngữ văn, toán tại HĐCT của trường NV1 nhưng ĐXT của các HS này không có giá trị để xét vào trường công lập mà HS đã viết ở NV1 trong phiếu đăng ký dự tuyển mà chỉ được xét vào các trường NCL. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét