Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

Tuyển sinh lớp 10 năm 2012 Hà Nội


Hà Nội
Theo kế hoạch của Sở GD-ĐT đã được UBND TP.Hà Nội phê duyệt, năm học 2012-2013, công tác tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên vẫn giữ ổn định như năm học trước, áp dụng phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển. Điểm xét tuyển sẽ bằng tổng điểm THCS + điểm thi (tính hệ số 2) + điểm cộng thêm. Trong đó, điểm THCS tính theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh (HS) ở cấp THCS. Điểm thi là kết quả 2 môn ngữ văn, toán (thi theo hình thức tự luận). Sở GD-ĐT sẽ tổ chức một kỳ thi chung cho HS toàn TP vào ngày 21/6/2012 cho 2 môn thi này. Toàn TP sẽ có 12 khu vực tuyển sinh.
Mỗi HS được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào 2 trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh, không kể nguyện vọng vào các lớp chuyên của các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An, Sơn Tây. Ngoài ra, HS có thể nộp đơn dự tuyển vào các trường THPT ngoài công lập hoặc học chương trình THPT tại các trung tâm giáo dục thường xuyên.Học sinh Hà Nội trong kỳ thi vào lớp 10 năm 2011

Sáng nay (25/2) cuộc thi Olympic tiếng Anh cấp THCS TP Hà Nội lần thứ hai đã chính thức khai mạc tại trường THCS Lê Quý Đôn. Tham dự cuộc thi có gần 1.500 em học sinh khối lớp 9 của 29 quận, huyện trên địa bàn TP.
Sau thành công của lần thứ nhất (năm 2010), lần này Cuộc thi được tổ chức nhằm khuyến khích, bồi dưỡng những HS giỏi tiếng Anh bậc THCS của Hà Nội. HS tham dự cuộc thi được trải nghiệm và thử sức với những bài thi có thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, giúp các em tự tin và có kinh nghiệm hơn khi tham gia các kỳ thi quốc tế sau này.

Ông Lê Ngọc Quang, PGĐ Sở GD&ĐT cho biết cuộc thi Olympic tiếng Anh phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức được xem là kỳ thi HS giỏi tiếng Anh lớp 9 cấp TP. Do đó, những HS đoạt giải chính thức sẽ được cộng điểm vào lớp 10 như quy định của Sở GD&ĐT.
                    

Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay lên tới 600 triệu đồng, trong đó có 1 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba, 123 khuyến khích.

Sau vòng sơ khảo (thi trắc nghiệm) của cuộc thi diễn ra sáng nay, BTC sẽ chọn ra 150 thí sinh có điểm số cao nhất tham dự tiếp vòng 2 (nghe, nói) được tổ chức vào ngày 11/3 tới tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam. Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi sẽ diễn ra ngày 25/3/2012 tại Hà Nội. Các học sinh đoạt giải trong kỳ thi này sẽ được cộng điểm vào lớp 10.
Khánh Hòa
Năm học 2012-2013 tỉnh Khánh Hòa thực hiện tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT công lập với các hình thức: Xét tuyển vào Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đối với học sinh chương trình tiếng Pháp tăng cường; các trường THPT công lập không thuộc TP.Nha Trang và Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức xét tuyển; các trường THPT công lập thuộc TP đều thi tuyển với 3 môn thi: ngữ văn, toán và môn thứ 3. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thi tuyển với 4 môn bắt buộc: ngữ văn, toán, tiếng Anh và môn chuyên. Đối với các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường bổ túc trung học, phổ thông Hermann Gmeiner sẽ dựa trên kết quả thi tuyển, xét tuyển vào các trường THPT công lập để xét tuyển.

1 nhận xét: