Thứ Sáu, 4 tháng 5, 2012

Ghi hồ sơ ĐKDT không chính xác phải làm sao?


Chiều 27-4, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức buổi tư vấn trực tuyến để giải đáp thắc mắc cho thí sinh về những vấn đề liên quan đến tuyển sinh của các trường.TS Lê Thị Thanh Mai, trưởng ban công tác sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết: thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) tuyển sinh ĐH, CĐ đã kết thúc, nhưng lượng câu hỏi thắc mắc những vấn đề cụ thể về việc chỉnh sửa những thông tin ghi trong hồ sơ ĐKDT vẫn chiếm phần lớn trong số hơn 500 câu hỏi của thí sinh. “Chúng tôi sẽ giải đáp cho thí sinh tất cả vướng mắc liên quan đến tuyển sinh, tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, học bổng... từ nay đến khi thi để các em yên tâm tập trung ôn tập” - TS Mai nói.

Một thí sinh tên Thúy An (tỉnh Kiên Giang) lo lắng: “Em đã nộp ba bộ hồ sơ ĐKDT tại trường nhưng lại quên khoanh khu vực (KV) 1. Em vừa gặp thầy nhận hồ sơ được biết toàn tỉnh Kiên Giang là KV1, khi thầy kiểm tra hồ sơ lại hết rồi thầy khoanh giùm. Trường hợp thầy quên khoanh giúp có phải em bị mất luôn quyền lợi ưu tiên và không được cộng điểm ưu tiên khu vực?”.

Đại diện ban đào tạo cho biết hồ sơ ĐKDT của những thí sinh này sẽ được nhận và nhập dữ liệu. Sau đó Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang sẽ chuyển hồ sơ và dữ liệu về cho các trường ĐH, CĐ. Theo quy định, tỉnh Kiên Giang thuộc KV1 (ưu tiên 1,5 điểm).

“Khi em nhận giấy báo dự thi, thông tin cụ thể về thí sinh, số báo danh, ngành dự thi, địa điểm thi, phòng thi..., thông tin về đối tượng ưu tiên (KV1) sẽ thể hiện rõ. Nếu không thấy đối tượng ưu tiên, em có thể liên hệ phòng đào tạo trường dự thi để điều chỉnh trước thời gian thi, hoặc vào buổi tập trung đầu tiên có thể điều chỉnh tại phòng thi. Cứ an tâm nếu đúng là đối tượng ưu tiên KV1 em sẽ được hưởng chế độ ưu tiên đó” - đại diện ban tư vấn chia sẻ.

Một thí sinh khác thắc mắc: “Trong hồ sơ ĐKDT, phần tên trường em chỉ ghi là ĐH Khoa học tự nhiên được không? Có bắt buộc phải ghi là ĐHQG TP.HCM không?”. Theo các chuyên gia, thí sinh cần hết sức cẩn trọng khi làm hồ sơ ĐKDT để tránh sai sót, rắc rối về sau. “Trong trường hợp này hồ sơ ĐKDT thí sinh nên ghi chính xác tên trường để tránh nhầm lẫn. Em đã ghi là Trường ĐH Khoa học tự nhiên cũng không sao, quan trọng là em ghi rõ mã trường là QST”- đại diện nhà trường tư vấn.
(Theo tuổi trẻ)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét